eng
competition

Text Practice Mode

Phân loại khoáng sản

created Sunday September 17, 19:48 by Phan Thị Ái My


0


Rating

313 words
70 completed
00:00
Dựa vào tính chất công dụng, khoáng sản được chia thành 4 nhóm chính khoáng sản kim loại, khoáng sản phi kim, khoáng sản nhiên liệu khoáng sản nước.
Về nhóm khoáng sản kim loại các quặng qua quá trình chế luyện, lấy ra kim loại hoặc hợp chất của chúng, được dùng làm nguyên liệu cho công nghiệp luyện kim đen luyện kim màu, trong đó nhóm khoáng sản sắt hợp kim của sắt (sắt, mangan, crom...); nhóm kim loại bản ( thiết, đồng, chì, kẽm...); nhóm kim loại nhẹ(nhôm, titan, magie...); nhóm kim loại phóng xạ (uran, thori, radi) nhóm kim loại hiếm đất hiếm
được dùng làm nguyên liệu cho công nghiệp luyện kim đen, luyện kim màu...
Nhóm tiếp theo các loại khoáng sản phi kim loại: đây nhóm quặng  của chúng được sử dụng trực tiếp hoặc qua chế biến để lấy được đơn chất hoặc hợp chất không kim loại được chia thành 3 loại sau:
nhóm khoáng sản phân bón hóa chất như: lưu huỳnh, apatit, photophorit, ...
nhóm nguyên liệu gốm sứ khả năng chịu lửa như: đất sét, kaolin...
nhóm nguyên liệu dành cho ngành kiến trúc xây dựng như: cát, đá vôi, đá hoa
nhóm thứ 3 các loại khoáng sản nhiên liệu bao gồm các đá nguồn gốc sinh vật như: than bùn, than đá, dầu... Những loại khoáng sản này ngoài việc làm chất đốt ra thì chúng còn dùng để sản xuất hóa phẩm, dược phẩm một số sản phẩm khác như: sợi nhân tạo, vật liệu khuôn đúc..
Cuối cùng nhóm khoáng sản nước: các loại nước được dùng cho sinh hoạt, y tế công nghệ thể kể đến như: nước khoáng, bùn khoáng, vv...

saving score / loading statistics ...