eng
competition

Text Practice Mode

Câu chuyện bữa sáng ấm lòng ,

created Oct 31st 2019, 22:21 by ZhaoYun


3


Rating

425 words
41 completed
00:00
Con hẻm đối diện một trường đại học, sáng nào cũng khá ồn ào. Trong hẻm người ta bán đồ ăn sáng, đủ loại: cơm tấm, hủ tiếu, phở, xôi, bánh mì,... Tùy nghề nghiệp, sở thích, túi tiền mỗi người sự lựa chọn khác nhau,...
 
Sáng nào tôi cũng thấy hai sinh viên, chắc bạn cùng phòng trọ, ra đầu hẻm mua bánh mì. Họ học trường đại học bên kia đường. Áo đồng phục, một tay xách cặp, tay kia cầm bánh mì, họ cùng qua đường, khuất trong làn xe ngược xuôi tất bật.
 
"Bữa sáng bữa của vua,...". Tivi cũng tuyên truyền rằng mọi người nên ăn sáng để lấy sức lực cho một ngày làm việc, lao động, học tập vất vả. Tôi vốn quen dậy trễ, ăn sáng vội vàng, qua loa, cốt để xế trưa mắt không hoa, bụng không đói. Bữa sáng chỉ thế, thành một thói quen, một nhu cầu hay đơn giản chỉ sợ không ăn sáng sẽ bị mẹ mắng.
 
Một sáng nọ tôi dậy sớm, thủng thẳng ra đầu hẻm mua bánh mì. Thành phố buổi sáng không khí còn thoáng mát, nắng chỉ mới khẽ chạm chân lên những tán lá, nhẹ nhàng như vỗ về ai.
 
Lại thấy hai sinh viên từ trong hẻm đi ra. Họ dừng lại bên xe bánh mì. Nhưng một cậu hơi lúng túng: "Cậu mua đi. Tớ không ăn đâu". Cậu kia ngạc nhiên: "Sao lại thế?". Rồi như chợt nhớ ra, cậu "à" lên một tiếng. Nhận thấy bánh của mình, cậu nhanh nhẹn bẻ ra làm đôi đưa một nửa cho bạn: "Chia đôi nhé! Hạt muối khi cần còn xẻ đôi được, huống chi bánh to đùng này". Cậu nháy mắt, cười hồn nhiên.
 
Hai người, vẫn áo đồng phục, tay xách cặp, mỗi người cầm nửa bánh, sánh vai nhau qua đường. Tôi bồi hồi trông theo. Nếu như lúc nãy cậu sinh viên kia không bẻ đôi bánh cho bạn bỏ tiền mua thêm một khác, lẽ tôi đã không ngơ ngẩn đến vậy. Ánh mắt ấm áp, nụ cười gần gũi ấy đã gửi lại một điều đó khiến bữa sáng tưởng quen bỗng hóa lạ lùng, tôi như vừa khám phá một điều bấy lâu nay mình chưa từng nghĩ đến.
 
Cũng một bữa ăn sáng, người chỉ no bụng, kẻ lại ấm lòng.

saving score / loading statistics ...