eng
competition

Text Practice Mode

34 câu nói sâu sắc về cuộc đời

created Aug 17th 2018, 04:50 by dc


2


Rating

1456 words
9 completed
00:00
1. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
 
2. Đừng chỉ ai đó trông mạnh mẽ, không nghĩa tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai khóc. Hãy kết hôn với người bạn thích chuyện trò với người đó, khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò một ưu điểm lớn.
 
34 câu nói sâu sắc về cuộc đời
"Life is too deep for words" - cuộc sống quá "sâu" để thể diễn tả bằng lời.
Cuộc sống Kỹ năng Kỹ năng sống
Anh Nguyễn
1 2 3 4 5
263.737 lượt xem
 
"Life is too deep for words" - cuộc sống quá "sâu" để thể diễn tả bằng lời. Câu nói này thực chẳng hề sai.  
 
Nói cuộc đời đẹp, chỉ toàn đau khổ, chỉ toàn nỗi buồn, chỉ toàn thăng trầm hay sướng, khổ một vài khía cạnh nhất định đều đúng. Điều quan trọng đây chúng ta đừng tìm mọi cách để định nghĩa về cuộc đời nữa. Hãy sống hết mình đi rồi đến một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu.  
 
Dưới đây một vài câu nói rất sâu sắc về cuộc sống để mỗi người trong chúng ta cùng chiêm nghiệm cảm nhận.
 
1. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
 
2. Đừng chỉ ai đó trông mạnh mẽ, không nghĩa tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai khóc. Hãy kết hôn với người bạn thích chuyện trò với người đó, khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò một ưu điểm lớn.
 
Cuộc sống
 
3. Bạn bạn sẽ không cần bạn phải giải thích cả, còn với kẻ thù thì bạn giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những thâm tâm bạn biết đúng.
 
4. Người thông minh người thể che dấu đi sự thông minh của mình.
 
5. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi được giá đắt. Nhưng sự thật là, những thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí đó tình yêu, tiếng cười những giây phút miệt mài theo đuổi đam của mình.
 
6. Đừng xem trọng bề ngoài thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, chỉ nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.
 
7. Đời này, chỉ chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói... bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ do tâm mình thôi.
 
8. Một lời bất cẩn thể gây bất hòa. Một lời độc ác thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương thể đem lại hạnh phúc.
 
9. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.
 
10. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó mỗi chúng ta những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta những nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.
 
12. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.
 
13. Chớ vội băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào điểm dừng chân sẽ đâu.
 
14. Quá khứ đã lịch sử. Tương lai một phép màu nhiệm. Còn hiện tại một món quà của cuộc sống, chính thế chúng ta gọi đó một tặng phẩm quý giá.
15. Giữa thành công thất bại con sông gian khổ... trên con sông đó cây cầu tên sự cố gắng.
 
16. Đi ngược lại với đám đông nghĩa bạn cực thông minh hoặc cực ngu dốt.
 
17. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.
 
18. Đứng vững không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.
 
19. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.
 
20. Tôi không tin ai không lúc buồn, tôi không tin ai luôn niềm vui.
 
21. Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy giá trị bao nhiêu do mỗi người tự định lấy.
 
22. Cuộc sống quan trọng nhất sự lựa chọn.
 
23. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.
 
24. Cuộc sống, ngay cả khi một ngàn do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu do để giữ nụ cười.
 
25. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.
 
26. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần thích thì thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn luôn luôn sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.
 
27. Trên đời này, rất nhiều điều vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải 1 trong số đó.
 
28. Trong lòng mỗi người đều nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.
 
29. Ai cũng chuyện khó khăn của mình, cũng điều bất lực với bản thân, cũng vài nỗi bế tắc những khi sợ hãi. Thay khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo mệt, dựa đầu vào người kia khóc. Ai cùng từng nhiều lần yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận, chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng không nhìn ra bản thân mình.
 
30. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính không kịp nói lời tạm biệt.
 
31. Sống đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 
32. Nỗi đau được san sẻ thì nỗi đau vơi đi, nỗi đau bị chôn sâu thì sẽ nhân lên một nỗi đau gấp bội. Hãy mở lòng chia sẻ với ai đó ít nhất bạn cũng sẽ tìm được chút bình yên trong tâm hồn.
 
33. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc đời sống hữu ích, sống trách nhiệm, được tôn trọng biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự ý nghĩa là: Sống cho ai đó, cái đó tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.
 
34. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. để chính bạn hiểu nhận ra giá trị của chính bản thân mình.  

saving score / loading statistics ...