eng
competition

Text Practice Mode

10 mục tiêu cần đạt trước tuổi 30 10 mục tiêu cần đạt trước tuổi 30

created Aug 17th 2018, 04:16 by dc


4


Rating

758 words
10 completed
00:00
1. Rèn luyện thói quen dậy sớm
 
Bạn biết đây, hầu hết những người thành công đều rèn luyện thói quen dậy sớm cùng hiệu quả. Tác phong dậy sớm một trong những công thức thành công hoàn hảo bạn nên thử.
 
Thói quen dậy sớm kết hợp với các bài tập thể chất thể giúp tinh thần của bạn sảng khoái sáng tạo. Thời gian làm việc buổi sáng được chứng minh hiệu quả hơn gấp 3 lần so với các thời điểm khác trong ngày. vậy, hãy rèn luyện cho mình một thói quen dậy sớm ngay từ hôm nay nhé.
 
2. Tiết kiệm tiền hiệu quả
 
Tới lúc này thì chẳng còn do nào để thoái thác việc để dành tiền đâu. Tiết kiệm thì chẳng dễ dàng gì, nhưng không bắt đầu thì muôn đời bạn vẫn sẽ ca mãi điệp khúc "tiền còn chẳng đủ ăn, lấy đâu để dành!"
 
Thay đổi nhận thức quyết tâm làm đến cùng thôi.
 
3. Học hỏi mỗi ngày
 
Thế giới chúng ta đang sống biến động mỗi giây mỗi phút còn bạn thì chỉ quan tâm đến mấy chuyện cải thị phi thôi sao? Hãy đọc tin tức thời sự hàng ngày, cả trong nước thế giới, tiếp cận những mảng thông tin thể chưa bao giờ bạn quan tâm. Hãy mở rộng tầm nhìn đi nào.
 
4. Chịu trách nhiệm về hành động của mình
 
Bạn không thể sống với phương châm đổ lỗi cho người khác về những sai lầm bạn gây cả đời được, vậy hãy thay đổi đi. Việc đổ lỗi chẳng ích gì, bạn vẫn luôn biết rằng đó trách nhiệm của bạn. Thừa nhận, thấu hiểu rút kinh nghiệm từ những hạn chế của mình chính cách bạn yêu bản thân mình tốt nhất đấy.
 
5. Đón nhận những lời khen
 
Nghe thì dễ vậy chứ chúng ta rất dễ bối rối khi được khen, phản ứng thường gặp lúng túng chối đi tỏ ra tự ti. Đó phản xạ tự nhiên chứ không phải phép lịch sự bạn nên kiềm chế phản xạ này. Hãy tỏ ra thoải mái khi được khen bạn hẳn phải xứng đáng với nó.
 
6. Đầu cho sức khỏe
 
Giờ lúc bạn phải thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình rồi, không chỉ bệnh đâu chữa đó còn phải dự phòng trước. Hãy lên kế hoạch khám tổng quát định kỳ để sớm phát hiện các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn đừng quên đầu cho danh mục bảo hiểm.
 
7. Trả hết nợ nần
 
Thanh toán hết các khoản nợ sẽ giúp bạn không cảm thấy luôn thiếu thốn.
 
Tất cả các khoản nợ, từ vay vốn học Đại học cho đến nợ thẻ tín dụng, đều phát sinh tiền lãi. Môt số thậm chí lãi suất rất cao. Hãy tập trung vào việc thanh toán hết nợ nần trước, bởi nợ lãi suất của chúng sẽ luôn khiến túi tiền của bạn thâm hụt.
 
Trả hết nợ sẽ giúp tiết kiệm tiền trở nên dễ dàng hơn đưa bạn tiến gần hơn tới các mục tiêu tài chính của mình. tuyệt vời hơn nữa bạn sẽ cảm thấy cùng nhẹ nhõm khi bỏ được chúng.
 
8. Ghi chú lịch làm mọi việc
 
Hãy ghi chép chi tiết đầy đủ lịch làm việc bạn thể dùng sổ tay hay điện thoại di động để không quên, không bỏ sót bất cứ việc nào quan trọng của mình. Thói quen ngăn nắp kế hoạch giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.
 
9. Tôi chọn cuộc sống tôi muốn
 
Cuộc đời không nhiều hội cho bạn nói những từ như "Giá như", "Biết vậy", "Phải chăng lúc đó"... Vậy nên, hãy đủ dũng cảm để chọn lựa cuộc sống bạn muốn chứ không phải người khác muốn bạn. Hãy nhớ châm ngôn sống "Tôi chọn cuộc sống tôi muốn".
 
10. Loại bỏ những người bạn xấu ra khỏi cuộc sống
 
Bạn biết họ những ai, ôi những con người chỉ khiến bạn cảm thấy tệ hơn trong mọi tình huống đó. Tại sao bạn cứ phải gắn cuộc đời với họ chứ, hãy sớm chấm dứt việc này thôi.

saving score / loading statistics ...